Những điều cần xem xét lại khi tìm việc làm online

Bạn không có được môi trường làm việc công sở, không ai thúc ép bạn, không ai để bạn cạnh tranh, ít động lực phấn đấu như thăng chức,

Những lợi ích mà việc tại nhà mang lại :

Có thể dễ dàng tìm việc bằng cách search từ khóa trên Google. Có rất nhiều việc làm online dành cho mọi đối tượng.

Không cần phải đến chỗ làm, khoảng cách địa lí bị xóa nhòa. Bạn có thể làm với một công ty nước ngoài hoặc cách xa bạn hàng trăm km.

Làm việc vào bất kì thời gian nào bạn thích, bạn rảnh rỗi. Không yêu cầu bạn ngồi 8 tiếng/ ngày, không yêu cầu bạn phải dậy sớm và không được ngủ trưa. Bạn có thể làm ở quán cà phê yêu thích, ở thư viện, ở phòng ngủ, … chỉ cần hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn.

Tiết kiệm chi phí đi lại. Khi không đến nơi làm việc, bạn không tốn chi phí di chuyển, bạn không quan tâm đến thời tiết, nắng nóng hay mưa bão, không phải chờ đèn đỏ hay kẹt xe, khói bụi. Mọi nỗi sợ khi đi đường đều tan biến khi bạn làm việc thêm tại nhà.

Bạn chủ động và độc lập. Bạn không phải nghe những câu chuyện tranh đấu nơi công sở, bạn không cần phải nhậu nhẹt mỗi cuối tuần, bạn không cần nhìn sắc mặt của cấp trên.

Bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè và tất nhiên, cho chính bản thân bạn

việc làm online tại nhà – việc làm thêm tại nhà

Những đều cần lưu tâm khi làm việc online :

Bạn không có được môi trường làm việc công sở, không ai thúc ép bạn, không ai để bạn cạnh tranh, ít động lực phấn đấu như thăng chức, tiền thưởng, …

Khi làm việc trực tuyến, tính quy cũ rất dễ mất đi. Bạn dậy trễ hơn, lang thang trên các trang báo mạng, mạng xã hội, chat chit, … bạn làm việc không tập trung vì không ai theo dõi tiến độ công việc của bạn. Bạn cũng rất dễ bỏ việc giữa chừng chỉ vì một cú điện thoại đi cà phê với bạn bè.

Các mối quan hệ xã hội có thể bị thu hẹp đối với những bạn ít khi ra ngoài. Nếu làm việc công sở, bạn gặp gỡ đồng nghiệp, khách hàng hàng ngày thì bây giờ, bạn chỉ đối mặt với chiếc máy tính của mình.

Thế nhưng, nếu bạn không cảm thấy 3 điểm trên là nhược điểm, vì bạn hòa đồng, năng động, trách nhiệm, tập trung và làm chủ thời gian tốt, chắc chắn bạn nên làm nhất là việc làm online!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *